Ngôi nhà thông minh là gì?

 

Nhà thông minh ngày càng phổ biến, bởi vậy hiện nay không ít người tìm hiểu và có nhu cầu về nhà thông minh. Ngôi nhà thông minh cơ bản là một sản phẩm công nghệ kết nối mạng có chức năng điều khiển, tự động hoá trong sinh hoạt hàng ngày và cải thiện các yếu tố sống như an ninh, cảm biến. Một cụm từ liên quan cần biết là “Internet of Things” (IoT). IoT đề cập đến kết nối internet và cảm biến gắn kết với sản phẩm thông thường, ngôi nhà thông minh chỉ là một trong những thiết lập cho các ứng dụng IoT tiềm năng, nhưng là phổ biến và gần gũi với con người nhất.

Tại sao Smarthome là một đầu tư thông minh?

nha-thong-minh-2

Khả năng tự động hóa theo nhu cầu

Trong một ngôi nhà thông minh, các thiết bị có thể tự động bật/tắt hoặc điều chỉnh cài đặt vận hành vào những thời điểm định trước, chúng có thể được kích hoạt tại chỗ hoặc từ xa, có thể điều chỉnh hoạt động của thiết bị để đáp ứng với những thay đổi, chẳng hạn như nhiệt độ, trong môi trường gia đình. Nhà tự động hóa vừa có thể là tập trung và vừa có thể lập trình, hoặc bao gồm các cảm biến và điều khiển phi tập trung và biệt lập. Các hệ thống bao gồm từ các điều khiển điện tử có thể lập trình phức tạp cho các thiết bị chiếu sáng, sưởi ấm, làm mát và giải trí bằng cách sử dụng dây đặc biệt hoặc không dây, đến chỉ một số hệ thống tự động, biệt lập, chẳng hạn như cảm biến chuyển động để điều khiển đèn.

Tự động hóa ngôi nhà và các thiết bị gia đình thông minh mang lại hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cao hơn, cùng sự tiện lợi và thậm chí tăng cường an ninh gia đình. Rất nhiều người mua nhà đã chú ý các ngôi nhà đã được trang bị công nghệ thông minh thường bán nhanh hơn và giá cao hơn, và các nhà đầu tư hiểu biết có một cơ hội tuyệt vời để tận dụng lợi thế.

Ngay cả bóng đèn thông minh và các mặt hàng nhỏ hơn nhưng hiệu quả khác có thể tiết kiệm tiền trong khi nâng cao kinh nghiệm của chủ nhà. Mọi người đều thích sự tiện lợi, an ninh và tiềm năng tiết kiệm hàng tháng bởi vậy họ sẵn sàng trả thêm chi phí cho một ngôi nhà có thể cung cấp những thứ đó.

Hệ thống tự động hoá được thiết kế để tiết kiệm năng lượng

Ưu tiên hàng đầu của bạn là thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và lắp đặt các thiết bị có hiệu quả. Sau đó, thiết kế hệ thống tự động hóa gia đình để giảm thời gian thiết bị sử dụng năng lượng hoạt động hoặc nhu cầu vận hành thiết bị. Tất cả đã có trong nhà thông minh!

Trong nhà thông minh, các thiết bị có thể được bật/tắt theo yêu cầu hoặc dựa trên bộ hẹn giờ hoặc cảm biến. Hệ thống tự động hoá sẽ phân tích nhu cầu sử dụng của bạn để giúp bạn tiết kiệm được tối đa năng lượng sử dụng.

Ngoài ra, nó còn có thể giám sát tổng mức sử dụng năng lượng của ngôi nhà hoặc thậm chí các mạch điện hoặc thiết bị riêng lẻ. Dòng điện được đo bằng một thiết bị đo (có chi phí khá thấp) trên bảng đồng hồ, và được chuyển đổi thành công suất và năng lượng tiêu thụ. Thông tin này được truyền không dây tới bộ phận hiển thị bên trong hoặc trực tiếp đến bộ điều khiển tự động hóa. Tùy thuộc vào hệ thống được lắp đặt, người dùng có thể xem công suất, năng lượng, chi phí và lượng phát thải khí nhà kính ước tính liên quan đến toàn bộ ngôi nhà.

Hệ thống có thể được định cấu hình để đo năng lượng tái tạo được tạo ra bởi hệ thống quang điện hoặc máy phát điện gió và cho biết lượng điện đã được xuất vào lưới điện. Người dùng cũng có thể xem thông tin này theo thời gian thực, hoặc xem tình hình sử dụng của tuần hoặc tháng trước. Màn hình cũng có thể hiển thị các phép đo môi trường hoặc các phép đo khác, chẳng hạn như nhiệt độ bên ngoài/bên trong và nhiệt độ nước nóng. Hệ thống giám sát năng lượng đơn giản rất giống với màn hình trong nhà.

Thị trường nhà thông minh hiện nay

Theo các nghiên cứu gần đây, hơn 70% người mua nhà sẽ lựa chọn một ngôi nhà được trang bị công nghệ thông minh so với một ngôi nhà tương tự mà không có.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Statista, giá trị thị trường của smarthome dự báo đạt 43 tỉ USD vào năm đến năm 2020, gấp 3 lần so với năm 2014. Có thể thấy, xu hướng người dùng đang muốn được hưởng thụ những tiện ích thực sự thú vị trong những ngôi nhà tự động.. Hơn nữa, 56% người sở hữu một hoặc nhiều thiết bị gia đình thông minh muốn mua các sản phẩm thông minh tương tự trong năm tới,

Các sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là những sản phẩm dễ cài đặt và kết nối với các sản phẩm khác. ORVIBO là một trong những địa chỉ đáng tin cậy về giải pháp nhà thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp những thiết bị điện thông minh và giải pháp toàn diện cho ngôi nhà bạn một cách an toàn và hiện đại.

Các tòa nhà thông minh là yếu tố quan trọng đối với một tương lai nơi các thành phố trở nên an toàn, thông minh và bền vững và chủ sở hữu tòa nhà có thể khai thác và kiểm soát việc sử dụng năng lượng của chính họ. Vì vậy, đây luôn là miếng mồi béo bở mà các nhà đầu tư bất động sản sẵn sàng nhảy vào để tận dụng lợi thế của phong trào công nghệ thông minh, có cơ hội hưởng lợi rất lớn khi thị trường này phát triển mạnh.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo