Hình thức homestay nguyên gốc là những ngôi nhà cũ của dân bản địa mở cửa đón tiếp du khách tới lưu trú, sinh hoạt, trải nghiệm văn hóa cùng các thành viên trong gia đình. Từ “home” trong tiếng Anh có nghĩa là mái ấm gia đình.

Tại Việt Nam, việc xây dựng mới homestay đang tự phân hóa thành 2 xu hướng rõ rệt: Một là xu hướng sao chép kiến trúc cũ hay kiến trúc bản địa. Hai là xu hướng thiết kế sáng tạo, hiện đại, cá tính.

Tam Cốc Nature là một homestay được thiết kế theo xu hướng thứ hai nhưng không gian vẫn mang hơi thở văn hóa Việt.

Công trình cơ bản mang phong cách kiến trúc hiện đại nhưng rất thân thiện, mềm mại, cởi mở nhờ sự kỹ tính của kiến trúc sư khi xử lý hình khối, sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên và không gian mở giao hòa với thiên nhiên cây cỏ. Vùng “Lõi” của công trình bao gồm khu vực sân trong, các không gian công cộng và nội thất phòng nghỉ được thiết kế có hơi hướng hoài cổ. Nét văn hóa truyền thống Bắc Bộ được tái hiện đậm nét ở ngoại thất bar đồng quê khu sân trong, nội thất phòng khách – bếp – phòng ăn và nội thất các phòng nghỉ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng sinh thái chỉ có ở resort trong một homestay nhỏ, ấm cúng, mang nét văn hóa truyền thống mà không cần sao chép quá khứ thì đây là một địa chỉ rất phù hợp.

Quy mô: 375m2
Địa điểm: Ninh Hải, Ninh Bình
Loại hình: Khách sạn – Resort, Nhà ở – Biệt thự
Dịch vụ: Thiết kế cảnh quan, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế ngoại thất, Thiết kế nội thất

Mặt bằng Tam Cốc Natural Homestay