Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghĩ tới có một nơi mà ở đó cuộc sống gắn liền với những máy móc thiết bị điện tử phá vỡ những khoảng cách giữa con người với những thiết bị, mọi thứ được vận dụng, tương tác giúp ích bổ trợ cho nhau tạo ra cuộc sống hiện đại đầy tiện nghi.

Giờ đây điều đó không còn là trong suy nghĩ nữa khi công nghệ IoT xuất hiện và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường công nghệ thế giới. Điển hình nhất của công nghệ IoT này đó chính là việc ứng dụng trong những ngôi nhà thông minh gắn liền nhất với cuộc sống thực tế.

Vậy Internet of Things là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến con người? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Internet of Things (IOT) là gì?

Internet of Things (IOT), hiểu theo một cách đơn giản, là một thuật ngữ cơ bản chỉ sự kết nối giữa các thiết bị với nhau thông qua Internet. Các thiết bị ở đây bao gồm tất cả mọi thứ như tivi, rèm cửa, đèn, máy lạnh, máy giặt, loa, … Tuy nhiên nếu nói như vậy sẽ khó có thể tưởng tượng và quan sát.

IOT xoay quanh các vấn đề tăng sự giao tiếp giữa máy móc, nó được xây dựng dựa trên nền tảng dữ liệu đám mây của máy tính (cloud computing) và cảm biến thu thập dữ liệu, nói cách khác, nó làm cho mọi thứ của chúng ta trở nên thông minh hơn. Nhưng 1 chiếc máy hay 1 thiết bị chỉ là một công cụ, không tiếp nhận và phân tích được thông tin. Bởi vậy, khi chúng ta nói về một chiếc máy thông minh nghĩa là chúng ta đang nhắc đến cảm biến.

Khi có sự kết nối giữa cảm biến và máy đồng thời với việc IOT xuất hiện. Điều đó có nghĩa là giá trị thực sự của IOT được tạo ra từ sự tương tác giữa việc tập hợp dữ lệu và phân giải dữ liệu.

Vậy Internet of Things ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

nha-thong-minh

1. Nhà

Ngôi nhà thông minh là một trong những điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nhắc về IOT. Hệ thống an ninh cho phép bạn điều khiển ngôi nhà của bạn từ xa, trong khi các app trên smartphone có thể giúp bạn tối ưu hóa nhiên liệu trong nhà, luôn chắc chắn bạn tắt hết các thiết bị khi ra ngoài. Và quan trọng hơn, công nghệ IOT cho phép bạn luôn kiểm soát được con bạn hoặc vật nuôi trong gia đình. Nếu bạn muốn trải nghiệm nhà thông minh, hãy đến khám phá nhà thông minh của Orvibo.

2. Giao thông

Việc lái xe của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều với IOT. Đèn tín hiệu giao thông sẽ có thể điều chình tùy thuộc vào thời gian hoặc nhận diện được cứu hộ hay các cảm biến trên đường có thể thay đổi để thông báo về các điều kiện không an toàn khi tham gia giao thông.

3. Sức khỏe

Bạn đang trong một chu trình điều trị, bác sĩ sẽ nắm được việc thực hiện đơn thuốc của bạn chỉ cần thông qua một lọ thuốc đồng thời kiểm soát được mọi thông tin sức khỏe của bạn như huyết áp, lượng đường trong máu…

4. Tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể điều chỉnh việc tiêu thụ năng lượng của các thiết bị gia đình theo sự tăng giảm của giá để giảm hóa đơn tiền điện của bạn. Bộ giữ nhiệt và ánh sáng sẽ tìm hiểu thói quen của bạn để tạo ra các thiết lập tối ưu ví dụ điều hòa sẽ tự chuyển sang nhiệt độ lí tưởng khi bạn về đến nhà. Các thiết bị trong nhà sẽ tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà và tự động bật khi bạn về nhà.

5.  Doanh nghiệp

IOT cũng giúp tối ưu hóa trong doanh nghiệp bằng nhiều cách. Một số doanh nghiệp đã sử dụng tín hiệu từ điện thoại thông minh của người mua hàng để theo dõi hành vi của họ, ghép nối nó với dữ liệu trực tuyến để có được hầu hết hồ sơ của khách hàng.

Hiện nay, thiết lập hệ thống IoT đang là xu hướng các doanh nghiệp theo đuổi để tăng hiệu quả hoạt động và tăng khả năng chống chịu trước các rủi ro. Hãy tưởng tượng, trong đại dịch Covid-19, khi mà cư dân ở nhiều nơi không thể ra khỏi nhà vì nguy cơ lây nhiễm, cuộc sống của họ sẽ bớt khó khăn như thế nào nếu các nhà máy vẫn có thể tự tiếp tục hoạt động, các nông trại vẫn có thể tự vận hành và các phương tiện vẫn có thể tự đi lại để trao đổi hàng hóa? Và ngay cả trong chính ngôi nhà của bạn các thiết bị cũng được tự động hoá nhằm tiết kiệm tối ưu thời gian cho bạn và gia đình? Vì vậy, hãy hãy điều khiển ngôi nhà của bạn với các thiết bị IOT để có 1 cuộc sống đầy tiện nghi và thuận lợi.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo