Nhà thông minh đã không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ số. Trong cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng tận dụng công nghệ để phục vụ cho những nhu cầu của cuộc sống. Vì thế nhà thông minh ra đời và đã đáp ứng tối ưu nhất những yêu cầu này. Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

Vậy nhà thông minh là gì? Liệu chúng có thể trở thành xu hướng của tương lai? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Công nghệ nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (hay còn gọi là smart home, home automation hoặc intellihome) là kiểu nhà được thiết kế, lắp đặt các thiết bị điện tử. Chúng mang tính tự động hóa rất cao. Nhưng thiết bị này có thể tự động nhận tín hiệu, thay thế con người thực hiện những thao tác nhất định. Thông qua một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại di động, người dùng có thể ra lệnh, điều khiển chúng theo nhu cầu, mục đích sử dụng. Các thiết bị trong nhà đều được kết nối Internet, có thể hoạt động theo lịch trình được sắp xếp trước. Đồ gia dụng trong nhà có thể hiểu được ngôn ngữ, tương tác lẫn nhau.

Có thể hiểu nôm na rằng, nhà thông minh là ngôi nhà sử dụng hệ thống các thiết bị thông minh. Thiết bị thông minh có khả năng tự động hóa thông qua sự điều khiển của con người. Chúng giúp người dùng trải nghiệm được mọi tiện ích của cuộc sống.

Thật vậy, để bắt kịp xu hướng phát triển như hiện giờ theo lối công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc con người cần tương tác, giám sát, quản lý ngôi nhà của mình là một việc làm cần thiết. Các thiết bị được sử dụng trong mỗi ngôi nhà thông minh cũng cần có “bộ não” để suy nghĩ thay vì việc chủ nhân phải cơ học khi sử dụng chúng. Từ đó mà công nghệ nhà thông minh ra đời để phục vụ cho những yêu cầu của chủ nhân và chủ nhân khi ấy chỉ việc ngồi một chỗ và điều khiển chúng.

Công nghệ nhà thông minh bao gồm bộ điều khiển trung tâm được coi như bộ não của căn nhà. Từ đây, bạn hoàn toàn có để điều chỉnh được hầu hết các thiết bị thông minh được kết nối với bộ điều khiển này như: hệ thống ánh sáng, hệ rèm cửa, các thiết bị điện, hệ thống thiết bị an ninh, …từ đó giúp cuộc sống thêm phần tiện nghi, tiết kiệm thời gian để làm được nghỉ ngơi và làm công việc yêu thích.

Công nghệ nhà thông minh đã phát triển như thế nào?

Quản lý nhà thông mình bằng một thiết bị duy nhất

Trước đây, nhà thông minh chỉ xuất hiện trong trí tưởng hoặc trên phim ảnh. Nhưng đến đầu những năm 1900, các thiết bị điều khiển từ xa bắt đầu được nghiên cứu và phát minh, tạo tiền đề cho sự ra đời sau này. Sau đó, sự manh nha phát triển của các thiết bị điện gia dụng bắt đầu từ năm 1915, để rồi ý tưởng tự động hóa các thiết bị trong nhà xuất hiện vào những năm 1930. Đến tận năm 1984, thuật ngữ  “Smarthome” mới xuất hiện.

Cùng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ, nhà thông minh cũng từ đó được để ý đến và nhận được sự đầu tư nhiều hơn. Đến năm 2012, theo báo cáo của ABI Research, tại Mỹ đã có 1,2 triệu căn nhà được “tự động hóa”.

Tại Việt Nam, công nghệ nhà thông minh cũng đang dần trở nên phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại. Bằng chứng là các tập đoàn công nghệ lớn ra đời và đã ký hợp tác đưa giải pháp Nhà thông minh vào khu đô thị cao cấp. Nhiều căn hộ cá nhân đơn lẻ cũng có nhu cầu lắp đặt các thiết bị công nghệ nhà thông minh để phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày.

Thị trường nhà thông minh có trở thành xu thế tất yếu trong tương lai?

Thật vậy, tự chúng ta có thể nhận thấy sự bùng nổ và phát triển rất mạnh mẽ của công nghệ. Đến thời điểm hiện tại, bất cứ ai cũng có thể sở hữu những chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh…và tất nhiên một ngôi nhà thông minh với đầy đủ các thiết bị tiện nghi có thể điều khiển trực tiếp thông qua điện thoại, giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian.

Tại Mỹ, người dân dù ở nhà thuê thì người ta vẫn lựa chọn những ngôi nhà có lắp đặt thiết bị thông minh, hay những căn hộ, chung cư, tòa nhà thông minh. Điều đó cho thấy sự tiện ích và hiện đại mà nó mang lại như thế nào.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

 

Bạn cũng có thể trải nghiệm một thiên đường công nghệ cao trong ngôi nhà của mình chỉ với chi phí khoảng 20 – 30 triệu đồng khi đến với công nghệ nhà thông minh ORVIBO. Theo ước tính, đến năm 2050, ngôi nhà mà chúng ta sinh sống sẽ được trang bị các thiết bị công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo, robot và thực tế ảo. Chúng sẽ giúp bạn làm toàn bộ công việc nhà hàng ngày, bao gồm cả việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của chủ nhân.

Về khía cạnh kinh doanh, công nghệ nhà thông minh là một mảnh đất rất “màu mỡ”, các tập đoàn và công ty công nghệ hiện nay đã, đang và sẽ đầu tư vào Smarthome rất nhiều. Vì vậy, với những gì công nghệ nhà thông minh đang phát triển và tiềm năng phát triển có thể nhìn thấy được trong tương lai thì chắc chắn không lâu nữa công nghệ nhà thông minh sẽ có mặt ở khắp nơi, trở thành xu hướng tất yếu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo