Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ, việc áp dụng công nghệ cải tiến vào đời sống khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Trong vài năm trở lại đây, các bước tiến lớn về công nghệ đã khiến cho ngôi nhà của chúng ta ngập tràn các thiết bị công nghệ cao. Nói một cách đơn giản thì các giải pháp công nghệ này cho phép gia chủ có thể điều hành căn nhà của mình thông qua các thiết bị điều khiển từ xa, thường là điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng (tablet). Thực tế là có một số thiết bị được dán nhãn “smart”, vì nó có thể tự mình quyết định sẽ xử lý như thế nào, hay nói cách khác là được tự động hóa (automation). Vậy thì những lợi ích nào đem đến cho bạn từ một hệ thống tự động hóa nhà thông minh (home automation)? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 1.Tăng thêm sự an toàn qua việc kiểm soát các thiết bị điện 

Một trong những lợi ích của home automation đó là tăng thêm sự an toàn cho gia đình và ngôi nhà. Bạn có thể kiểm soát các thiết bị điện dù nhỏ và cả việc chiếu sáng, bằng một cái chạm nhẹ đầu ngón tay vào thiết bị công nghệ yêu thích của bạn.

Bạn sẽ luôn kiểm tra được con gái mình có tắt máy uốn tóc chưa hoặc đảm bảo rằng lò nướng đã được rút điện sau bữa ăn sáng. Nhà bạn sẽ được có thêm một biện pháp bảo đảm an toàn thông qua việc điều khiển các đèn trong nhà.

Với việc tích hợp thêm bộ cảm biến chuyển động và cảm biến ánh sáng, không chỉ tiết kiệm tiền điện cho bạn thông qua việc tự động tắt khi không có người, lighting control còn có thể tự động bật/tắt đèn theo chu kỳ để đánh lừa kẻ xấu tưởng bạn vẫn có nhà. Điều này làm tăng thêm độ an toàn và an ninh cho nhà bạn.

 2.Bảo vệ nhà qua hệ thống khóa cửa tự động

Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống tự động có lẽ là nhờ các khóa cửa tự động. Bạn có thường xuyên rời khỏi nhà vội và quên mất khóa cửa chính?

Thông qua hệ thống tự động hóa, khóa cửa của bạn sẽ khóa lại chỉ bằng một cái chạm. Điều này làm bạn yên tâm, để có thể tập trung vào làm việc mà không phải băn khoăn quay trở lại xem cửa nẻo. Điều này cũng có lợi khi bạn có con nhỏ và đi làm trước chúng.

Thường thì những đứa trẻ sẽ hay lơ đễnh quên khóa cửa khi chúng ngủ quên và đi học vội. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát từ xa xem cửa hiện khóa hay chưa. Bạn còn có thể được thông báo khi có ai đó ra vào cửa nhà mình, mọi lúc mọi nơi, dù bạn ở đâu cũng có thể được cập nhật thông tin.

 3.Gia tăng tiện nghi nhờ cảm biến nhiệt và độ ẩm

Thông thường khi chúng ta rời nhà sớm đi làm vào buổi sáng thường quên chỉnh lại nhiệt độ của điều hoà. Kết quả là khi về nhà chúng ta sẽ thấy hoặc là quá nóng hoặc quá lạnh. Với những thay đổi đột ngột này cơ thể con người không thể thích ứng kịp. Điều này là bất tiện, vì sau đó luôn luôn cần thêm một khoảng thời gian nữa để nhiệt độ trong nhà tăng lên hoặc giảm xuống đúng nhiêt độ mong muốn.

Với hệ thống nhà thông minh, những phương pháp cảnh báo về sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm sẽ giúp cho bạn chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và những thành viên trong gia đình. Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm giúp cảnh báo nhiệt độ và độ ẩm cho ngôi nhà của bạn trong bối cảnh biến đổi khí hậu thay đổi thất thường như hiện nay. Bạn có thể chỉ cần đơn giản điều chỉnh nhiệt độ sẵn từ xa một vài giờ trước khi về đến nhà. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng.

4.Tiết kiệm thời gian

Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay người ta bận rộn hơn thời trước đây. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ liên tục chạy từ nơi này sang nơi khác, làm mọi việc để hoàn thành “danh mục công việc ” đầy ắp.

Với hệ thống nhà thông minh tự động, bạn sẽ không bao giờ còn phải lo lắng việc chạy về nhà và mở cửa cho bọn trẻ đi học về hay phải tạt ngang nhà để điều chỉnh các vật dụng gia đình. Nói đơn giản thì là bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được các khoảng thời gian quý báu và dành hiệu năng tốt hơn cho công việc.

 5.Tiết kiệm tiền điện hiệu quả

Như vừa đề cập trên, hệ thống home automation giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả nhất. Lợi ích lớn nhất mà bạn có thể thấy đó là ở hóa đơn dịch vụ hàng tháng.

Bạn sẽ không còn phải trả tiền cho các thiết bị điện vẫn hoạt động khi không có người. Bạn cũng sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền gas, nước, vì bạn sẽ không cần phải ghé về nhà và bật hay tắt thứ gì nữa. Điều này chắc chắn là tiện dụng. Bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ để chắc chắn chi phí được giảm mà không cần phải dùng thêm các cố gắng khác.

Ngoài ra, nhà thông minh còn cung cấp cho bạn giải pháp giám sát mức tiêu thụ điện năng một cách tổng quan và tức thời trong 24h. Với giải pháp này, người dùng có thể thấy được bức tranh toàn cảnh về hệ thống chiếu sáng và phụ tải hộ gia đình của mình để có một kế hoạch tiêu thụ điện hiệu quả hơn.

 6.Đóng góp cho nền kinh tế

Hãy nghĩ một cách đơn giản, khi bạn mua và sử dụng một hệ thống home automation nghĩa là bạn đang đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Bởi hệ thống sẽ bảo đảm việc bạn đang sử dụng năng lượng và tài nguyên cần thiết chỉ khi bạn có mặt ở nhà.

Có lẽ lợi ích này không áp dụng cho mọi người, nhưng với những ai mà hay có thói quen lo lắng không biết mình đã để tâm đến mọi thứ trước khi rời khỏi nhà chưa thì một hệ thống tự động hóa nhà thông minh là một khoản đầu tư hoàn hảo. Nói ngắn gọn, nó đem lại sự thanh thản tâm trí. Với quá nhiều điều gây stress trong cuộc sống hằng ngày, thật tuyệt khi bỏ ra được khỏi danh sách một thứ phải trông nom mà không cần bạn phải thực sự có mặt ở đó.

 7.Cho phép bạn kiểm soát khi đi xa

Bạn có bao giờ phải đi xa và giao chìa khóa cho một hàng xóm? Nhiều người đang làm vậy để cho phép hàng xóm thực hiện giúp các việc vặt không thể bỏ qua như tưới nước cho cây, chăm thú nuôi, hoặc gửi thư tín. Một hệ thống home automation cho phép bạn kiểm soát nhiều thứ hơn là việc bàn giao chìa khóa, nó sẽ giúp gia chủ bớt lo âu. Bạn có thể dễ dàng cài đặt khoảng thời gian cho người đó vào nhà bạn thông qua smartphone hay iPad. Ngoài ra, hệ thống tự động tưới cây sẽ chăm sóc cây cho bạn theo đúng thời gian được cài đặt sẵn.

Điều này giúp bạn giữ được sự kiểm soát cho mọi tình huống. Bạn sẽ không còn cần lo lắng về việc người hàng xóm làm mất chìa khóa hay cho họ cơ hội quá dễ dàng tiếp cận các thứ trong nhà bạn. Thêm nữa, bạn có thể an tâm về các việc vặt đó đã được thực hiện, thế nên bạn sẽ không phải bất ngờ khi trở về nhà.

 8.Kiểm tra được trẻ nhỏ

Bằng hệ thống home automation, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và giám sát bọn trẻ. Bạn có thể bảo đảm rằng chúng đã được an toàn trong nhà mỗi đêm, mở cửa cho chúng mà không cần phải ra khỏi giường. Bạn cũng có thể thấy được chúng đi ra, đi vào nhà thông qua camera giám sát, và cả bảo đảm việc chiếu sáng cổng khi chúng về nhà.

Điều này giúp giữ an toàn cho chúng và cả giúp bạn biết được chúng ở đâu mỗi ngày, một điều khá hữu ích cho các ông bố bà mẹ bận rộn.

Nói tóm lại, đầu tư cho một hệ thống tự động hóa nhà thông minh sẽ đem lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách thức. Nó giúp các chi phí của bạn trở nên hiệu quả. Nó tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Và điều gì có thể là quan trọng nhất ? Đó chính là nó sẽ bảo vệ cho bạn và gia đình bạn được an toàn. Còn chần chờ gì nữa mà không lắp đặt nhà thông minh ngay để trải nghiệm những điều tuyệt vời này.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo