Đã bao giờ bạn ao ước rằng sau mỗi ngày làm đi làm về, ngôi nhà đã “chuẩn bị” mọi thứ sẵn sàng cho bạn và bạn không cần làm gì cả? Như việc cửa mở ra chào đón bạn về, đèn tự động sáng, bình nóng lạnh bật sẵn chờ bạn tận hưởng,… Mọi thứ dường như thật khó tin nhưng với hệ thống tự động hoá của nhà thông minh thì sẽ đáp ứng bạn một cách dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết và tự mình “hô biến” ngôi nhà trở nên thông minh hơn nhé!

1.Trang bị các thiết bị thông minh

Nhà thông minh là 1 thuật ngữ rất rộng với rất nhiều tiện ích khác nhau. Tính năng nổi trội và chung nhất chính là tính tự động hóa. Mức độ thông minh của 1 ngôi nhà cũng căn cứ vào mức độ tự động hóa của các thiết bị trong nhà mà thể hiện độ thông minh của mình. Việc lắp đặt các thiết bị thông minh là điều cần thiết nhất để biến ngôi nhà từ bình thường trở thành nhà thông minh. Bạn nên lựa chọn các thiết bị tiện nghi tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày. Một số những thiết bị thông minh cơ bản cần phải có trong một ngôi nhà thông minh như:

  • Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo
  • Hệ thống đèn chiếu sáng
  • Ổ cắm thông minh
  • Các loại cảm biến
  • Camera thông minh, khoá cửa thông minh,…
  • Hệ thống rèm tự động
  • Thiết bị kiểm soát nhiệt độ phòng

Đây là những thiết bị cơ bản để hô biến ngôi nhà bạn trở thành ngôi nhà thông minh tiện nghi, sang trọng và hiện đại.

2. Quản lý với hệ thống điều khiển nhà thông minh

Các thiết bị trong nhà thông minh thường được kết nối với nhau và kiểm soát hoạt động qua bộ điều khiển trung tâm và điều khiển bằng ứng dụng quản lý nhà thông minh. Qua đây, chủ nhà có thể biết được tình trạng hoạt động và điều chỉnh của các thiết bị thông minh như: ổ cắm thông minh, công tắc tự động, đèn LED thông minh,…Thêm nữa là bạn còn có thể kích hoạt từ xa, hẹn giờ bật tắt và giám sát tình hình của các thiết bị. Ngoài ra, nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, IoT, công nghệ đám mây…nhà thông minh còn có thể tự động giúp bạn làm những công việc trong nhà. Với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hoá.

3.Tích hợp các thiết bị tạo nên không gian đa dạng

Các thiết bị thông minh với chức năng đơn lẻ có thể kết hợp cùng nhau hoạt động cùng lúc trong một không gian nhất định để tạo nên sự tiện lợi, thoải mái hơn cho người sử dụng, được gọi là ngữ cảnh, kịch bản nhà thông minh. Ngữ cảnh, kịch bản nhà thông minh có rất nhiều loại, từ đơn giản đến rất phức tạp. Một hệ thống có khả năng hỗ trợ những kịch bản càng phức tạp thì hệ thống đó càng “thông minh”.

Ngữ cảnh thì đơn giản hơn kịch bản, bao gồm những trạng thái nhất định của một số thiết bị nào đó mà bạn muốn. Ví dụ: Vào buổi sáng đúng 7 giờ, hệ thống rèm sẽ tự kéo ra, cửa sổ mở ra để đánh thức mọi người dậy bắt đầu ngày mới.

Còn kịch bản thì quy định việc thực thi một chuỗi hành động bao gồm cả việc thực thi một hay nhiều ngữ cảnh. Ví dụ ở phần ngữ cảnh, nếu bạn muốn kích hoạt ngữ cảnh “Đi ngủ” sau khi đã xem phim 90 phút, bạn có thể tạo ra một kịch bản như sau:

  • Kịch bản “Xem phim”: Kích hoạt ngữ cảnh “Xem phim” => DELAY 90 phút => Kích hoạt ngữ cảnh “Đi ngủ”.

4.Hệ sinh thái nhà thông minh thân thiện với môi trường

Một căn nhà thông minh, trước hết phải là căn nhà với môi trường sống trong lành. Ở đó, nước và không khí sạch chắc chắn là những ưu tiên hàng đầu của gia chủ. Hệ thống nhà thông minh luôn có chức năng giám sát điều kiện môi trường. Là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến việc tiết kiệm năng lượng sinh hoạt và cân bằng môi trường xung quanh. Hệ thống quản lý có thể tự động ngắt điện khi không cần thiết và điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp với nhiệt độ ngôi nhà.

Bạn đã biết cách làm cho cuộc sống hiện đại hơn với nhà thông minh chưa? Sau khi đọc bài viết có lẽ bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo