Ngày nay, việc sử dụng nhà thông minh ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều dữ liệu được đẩy lên đám mây, nơi các công nghệ IoT và máy học mới nhất đang mang đến các cải tiến mới trong ứng dụng nhà thông minh. Vậy công nghệ IoT là gì và được ứng dụng như thế nào trong công nghệ nhà thông minh. Hãy cùng DSS Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của IoT trong nhà thông minh

IoT là gì?

IoT được viết tắt từ Internet of Thing đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới được kết nối thông qua internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu. Nhờ bộ xử lý bên trong cùng mạng không dây, bạn có thể biến mọi thứ trở lên thông minh và chủ động hơn.

Khi bất cứ một vật gì được kết nối internet, tức là nó có thể gửi thông tin hoặc nhận thông tin. Với IoT khả năng nhận và gửi thông tin làm cho mọi thứ trở lên thông minh và thông minh luôn là điều mà con người hướng tới ở cuộc sống trong tương lai.

Ứng dụng IoT trong nhà thông minh Orvibo.

Với IoT mọi thiết bị kết nối Internet và thực hiện hành động người dùng mong muốn một cách nhanh chóng dễ dàng và đáng tin cậy. Các thiết bị này có thể kết hợp với thiết bị trung tâm Minihub để có thể trải nghiệm nhà ở thông minh một cách tiện nghi nhất.

Các thiết bị như khóa cửa thông minh C1 của Orvibo, camera an ninh…có thể sử dụng công nghệ IoT để phát hiện mối đe dọa từ bên ngoài cho chính căn nhà của bạn.

IoT giúp người dùng dễ dàng xử lý bật tắt thiết bị trong nhà khi đang ở ngoài mà quên tắt đèn,…Trước đây người dùng thường mất 10 -15 phút để chờ sau khi bật điều hòa hay bình nóng lạnh thì với IoT bạn chỉ cần khởi động các thiết bị này chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ trên APP Orvibo qua Smartphone của bạn thì khi về đến nhà, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho bạn.

Bạn có thể tạo các “ngữ cảnh” theo yêu cầu như tiếp khách, đi ngủ, chào buổi sáng… Khi đó chỉ cần chạm nhẹ ngữ cảnh “chào buổi sáng” thì rèm của tự động mở, âm nhạc sẵn sàng cho ngày mới được vang lên…

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà thông minh với ứng dụng công nghệ IoT thì hệ thống an ninh giám sát chặt chẽ hơn. IoT cho phép người dùng có thể theo dõi giám sát ngôi nhà của họ khi họ đang ở xa qua smartphone. Khi có dấu hiệu xâm nhập trái phép, các thiết bị nhà thông minh Orvibo sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo trực tiếp hoặc thông qua APP Orvibo tới người dùng. Tất cả các thiết bị trong nhà bạn sẽ cùng tham gia chống trộm như đèn tự động sáng, còi hú, rèm cửa tự động mở, camera sẽ phát ra tiếng cảnh báo… hệ thống an ninh qua công nghệ IoT sẽ đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

IoT trong tương lai được dử dụng trong hầu hết các lĩnh vực đời sống hàng ngày, như quản lý cơ sở hạ tầng của xã hội, ý tế, giao thông, xây dựng và tự động hóa các công trình, nhà ở, khu dân cư… Ứng dụng IoT trong nhà thông minh, cuộc sống của bạn sẽ được trải nghiệm những tiện nghi thông minh nhất.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà HD72, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo