Khi nhắc tới nhà thông minh hay Smarthome điều đầu tiên ta có thể thấy được đó là sự tiện lợi và tự động trong mọi hoạt động của căn nhà. Tuy nhiên về cơ bản thì các thiết bị trong nhà hoàn toàn hoạt động riêng lẻ. Vậy điều gì khiến nhà thông minh trở nên nổi bật so với những căn nhà thông thường? – Đó là nhờ “ngữ cảnh nhà thông minh”.

Nhiều người sẽ băn khoăn không biết “ngữ cảnh nhà thông minh” là gì?

Ngữ cảnh nhà thông minh ORVIBO là việc kết nối nhiều thiết bị khac nhau như đèn, rèm cửa, âm thanh, điều hòa,… Cùng hoạt động vào môt thời điểm trong một hoàn cảnh nhất định. Chúng tạo ra sự thuận lợi, tiện nghi và tối ưu nhất tới người sử dụng. Các ngữ cảnh nhà thông minh thường được thiết lập dựa trên một thói quen của người sử dụng nên cần phải hiểu được chính xác những gì họ mong muốn. Chính điều này khiến cho những căn nhà thông minh sẽ có đặc điểm và ngữ cảnh khác nhau.

Lợi ích của ngữ cảnh nhà thông minh

Nếu thiết lập nhiều ngữ cảnh nhà thông minh sẽ làm giảm tối đa việc bạn phải lặp đi lặp lại các hoạt động không cần thiết. Khi bạn ra khỏi nhà, thay vì phải kiểm tra và tắt từng thiết bị hay bóng đèn thì với ngữ cảnh “rời khỏi nhà” chỉ cần một chạm trên điện thoại di động là toàn bộ đèn, máy lạnh sẽ được tắt hết đồng thời cảm biếm chuyển động và hệ thống an ninh sẽ được bật đưa ngôi nhà vào trạng thái được bảo vệ. Mọi biến đổi trong nhà sẽ được thông báo ngay lập tức đến điện thoại của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khi bạn vắng nhà.

Công Nghệ, Sản Phẩm & Thiết Bị Nhà Thông Minh SMART HOME ORVIBO DSS

Một số ngữ cảnh thông minh phổ biến

1.Bật đèn khi có chuyển động

Bóng đèn tự động bật/tắt khi phát hiện chuyển động – phần không thể thiếu của một căn nhà thông minh, đây cũng là một ngữ cảnh đơn giản và tiện lợi nhất. Với cảm biến nhanh nhạy, thiết bị sẽ nhận ra sự có mặt của bạn đồng thời đèn trong khu vực đó sẽ tự động được bật sáng giúp bạn di chuyển hay hoạt động thuận lợi hơn. Đèn cũng được tắt ngay sau khi bạn rời đi giúp tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ. Thông thường ngữ cảnh này sẽ được đặt ở nơi như cầu thang, gara, cửa nhà…

2. Bật các thiết bị theo định vị

Nếu như trước đây bạn phải về căn nhà trong tình trạng mệt mỏi thì bây giờ bạn chỉ cần tận hưởng sự tiện nghi từ smarthome, bật đèn và máy lạnh, máy nước lóng khi bạn về gần tới nhà. Nhờ công nghệ định vụ GPS, nhà của bạn sẽ biết được khi bạn tới vị trí nào thì cần bật sẵn đèn và máy lạnh trong phòng khách.

3. Bật tắt các thiết bị theo giờ đặt sẵn

Bạn có thể thiết làm khung giờ tự bật tắt đèn hay các thiết bị trong nhà một cách tự động theo thói quen. Như 22h tối đèn ngủ sẽ dần dần tắt và máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ để giúp bạn có giấc ngủ ngon nhất. Hoặc bạn có thể hẹn giờ tắt tất cả các đèn ở khu vực khác khi cả nhà đều đi ngủ, rèm cửa thì đóng lại,…

4. Thiết lập kịch bản

Kịch bản bao gồm nhiều ngữ cảnh liên kết với nhau để thực thi một chuỗi hành động. Ví dụ như kịch bản “Tiếp khách” dưới đây.

►Sau khi bạn bấm vào chữ “Tiếp khách” trên màn hình điện thoại, phòng khách của bạn sẽ hoạt động như sau:

  • Cửa chính tự động mở để đón khách vào nhà.
  • Đèn trần và đèn phòng khách được mở đầu tiên.
  • Rèm cửa ở ngay vị trí phòng khách sẽ mở để đón ánh sáng bên ngoài .
  • Điều hòa tự động mở.
  • Tivi trong nhà sẽ được tự động mở lên và trọn kênh trình chiếu mặc định đã cài đặt.

Với những tính năng thông minh, nhà thông minh ORVIBO sẽ làm hài lòng quý khách.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo