Nhà thông minh mang nhiều tính năng nổi bật, giúp cuộc sống người dùng trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Chính vì thế, có rất nhiều gia đình muốn lắp đặt hệ thống này cho ngôi nhà của mình. Nhưng liệu lắp đặt thiết bị nhà thông minh có khó không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lắp đặt nhà thông minh có khó không?

Tất cả quá trình lắp đặt thiết bị nhà thông minh sẽ diễn ra rất nhanh chóng và không hề ảnh hưởng gì đến kết cấu

Mặc dù nhà thông minh là công nghệ tích hợp rất nhiều thiết bị hiện đại, có cấu tạo phức tạp nhưng việc lắp đặt lại rất dễ dàng. Đặc biệt, đối với những chuyên viên có kinh nghiệm trong việc này thì lại càng đơn giản hơn. Tất cả quá trình lắp đặt thiết bị nhà thông minh sẽ diễn ra rất nhanh chóng và không hề ảnh hưởng gì đến kết cấu cũng như các thiết bị khác trong ngôi nhà của bạn.

Đồng thời, các công việc như bảo trì, sửa chữa, tháo dỡ, thay thế các thiết bị thông minh cũng khá đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp thiết bị trong tương lai khi muốn mà không cần lo lắng điều gì cả.

Thời gian lắp đặt thiết bị nhà thông minh nhanh hay chậm phụ thuộc vào các tính năng mà bạn muốn có trong nhà

Tuy nhiên, việc lắp đặt thiết bị nhà thông minh cần phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, những thiết bị cơ bản như máy điều khiển trung tâm, cảm ứng nguồn, … cần được lắp đặt chính xác và kết nối với các thiết bị khác tốt. Hệ thống máy chủ cũng cần được cài đặt phần mềm thích hợp và đảm bảo truyền dữ liệu tốt.

Thời gian lắp đặt thiết bị nhà thông minh nhanh hay chậm phụ thuộc vào các tính năng mà bạn muốn có trong nhà. Thông thường, một hệ thống nhà thông minh chỉ cần lắp đặt trong vòng 2 tuần là hoàn thành. Quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn với những căn nhà có diện tích nhỏ hơn. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì thời gian hoàn thành rất nhanh nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình.

2. Những lưu ý khi lắp đặt nhà thông minh

Lưu ý khi lắp công tắc thông minh

Công tắc thông minh là thiết bị phổ biến nhất trong nhà thông minh. Lưu ý nên đi sẵn dây mát (dây nguội hay dây trung tính, dây N) trong các đế âm tường nếu có ý định lắp công tắc thông minh lên các vị trí đó. Dây mát này dùng để nuôi mạch điều khiển của công tắc thông minh. Trường hợp không thể đi thêm dây mát thì có thể sử dụng loại công tắc không cần dây mát nhưng chi phí sẽ cao hơn một chút.

Lưu ý khi lắp rèm thông minh

Các vị trí lắp motor rèm (rèm vải kéo ngang hoặc rèm cầu vồng) cần có nguồn điện chờ sẵn tại 1 trong các góc của hốc trần. Khuyến cáo nên thiết kế sẵn ổ cắm ở phía bên trái hoặc bên phải của hốc rèm. Sau này mô tơ rèm có phích cắm điện có thể sử dụng luôn mà không cần đấu nối.

Lưu ý khi lắp các cảm biến thông minh

Với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến khói… dùng pin nên có thể gắn tùy ý mà không cần quan tâm đến nguồn điện cấp cho thiết bị.

Hệ thống mạng wifi kết nối các thiết bị thông minh

Bạn nên dùng thiết bị phát wifi tốt, ổn định, độ phủ sóng lớn, các thiết bị Smarthome khi được lắt đặt sử dụng thường sẽ phải kết nối wifi nên chúng chiếm nhiều kết nối đến bộ phát wifi, nếu wifi yếu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy muốn 1 hệ thống ổn định bạn nên đầu tư 1 hệ thống Wifi tốt và độc lập ngay từ ban đầu thiết kế. Không nên sử dụng router Wifi nhà mạng cung cấp.
Nếu bạn lắp đặt các thiết bị dùng sóng Zigbee thì nên đặt Hub ở trung tâm của căn nhà để đảm bảo độ kết nối.

Chọn nhà cung cấp thiết bị uy tín, chuyên nghiệp

Ngoài những yếu tố như diện tích, vị trí lắp đặt, tiết kiệm thì một yếu tố cũng rất quan trọng đó là mức độ uy tín, hiệu quả và chuyên nghiệp của các nhà cung cấp giải pháp. Nếu bạn là người không dành về các thiết bị thông minh này, các nhà cung cấp giải pháp uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn đúng không? Ngay cả vấn đề bảo hành, bảo trì sau khi lắp đặt cũng là điều mà bất cứ người mua hàng nào cũng rất quan tâm. Một đơn vị cung cấp giải pháp các thiết thị thông minh uy tín, sẽ có chế độ hỗ trợ tốt hơn. Và ORVIBO là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách lắp đặt nhà thông minh.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo