Hệ thống chiếu sáng thông minh đang trở thành một thuật ngữ quen thuộc và trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Công nghệ này là 1 trong những cải tiến quan trọng trong lịch sử ngành chiếu sáng của nhân loại, biến đổi những truyền thống giúp bạn chăm sóc ngôi nhà mình theo cách riêng. Chính sự đa dạng và phức tạp trong nhu cầu sử dụng ánh sáng của con người, cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo điều kiện để khái niệm chiếu sáng thông minh phát triển mạnh mẽ. Hãy khám phá cách mà chiếu sáng thông minh sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi và trọn vẹn hơn trong bài viết này nhé!

Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh được định nghĩa là công nghệ chiếu sáng nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng bằng cách điều chỉnh cường độ ánh sáng theo các thông số khác nhau (ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ, công suất…) thông qua Smartphone hoặc giọng nói. Hệ thống này giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc chiếu sáng theo phong cách riêng của minh, ngôi nhà trở nên thông minh hơn bạn muốn. Việc điều khiển chiếu sáng này không chỉ đem lại cho bạn sự tiện nghi, hiện đại, mà còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng. Chính vì vậy, một ngôi nhà thông minh không thể thiếu hệ thống chiếu sáng thông minh.

svg%3E

Chiếu sáng thông minh ra đời là kết quả tất yếu của quá trình phát triển xã hội

Kể từ khi Edison phát minh ra bóng đèn, một trang sử mới của ngành chiếu sáng thế giới đã mở ra. Con người không còn lo lắng về một không gian u tối mỗi khi mặt trời lặn nữa. Theo thời gian phát triển của nhân loại, khi chiếu sáng đã trở thành một điều hiển nhiên trong cuộc sống, một nhu cầu sống cơ bản, thì những nhu cầu bậc cao hơn đối với hệ thống chiếu sáng lại nảy sinh: Làm sao để điều khiển nguồn sáng từ bóng đèn theo ý muốn của con người?
svg%3E

Phải thừa nhận rằng:

  • Xem phim tại rạp khiến bạn thích thú hơn xem phim tại gia vì cách bố trí ánh sáng rất đặc trưng.
  • Bạn có thể cáu kỉnh suốt cả ngày nếu buổi sáng hôm đó, thị giác của bạn đột ngột bị “đánh úp” bởi ánh sáng gay gắt khi ai đó bật đèn phòng ngủ.
  • Một bữa tối sẽ bớt lãng mạn đi nếu cả căn phòng đều bị phủ lấp bởi ánh sáng trắng từ bóng đèn tuýp thông thường.
  • Ngôi nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn trong một môi trường ngập tràn ánh sáng.

Có thể thấy, ánh sáng hiện hữu trong tất cả các hoạt động sống của chúng ta. Và không chỉ đơn thuần dùng để chiếu sáng, ánh sáng cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra bầu không khí và thúc đẩy cảm xúc con người. Đây chính là lúc mà chiếu sáng thông minh phát huy vai trò là một trợ thủ đắc lực giúp cuộc sống của bạn trở nên trọn vẹn hơn với các tính năng ưu việt của nó.

Bạn có thể làm gì với một hệ thống chiếu sáng thông minh?

Bật/ tắt đèn qua Smartphone hoặc giọng nói

Đây là chức năng cơ bản của hệ thống chiếu sáng thông minh. Chỉ với một chiếc smartphone trong tay, bạn có thể kiểm tra trạng thái bật/ tắt của các loại đèn trong nhà và bật/ tắt chỉ với một nút chạm. Để giải thích rõ ràng hơn về chức năng này, hãy lấy ví dụ về giải pháp chiếu sáng thông minh do Nhà thông minh ORVIBO cung cấp.

Để biến hệ thống đèn nhà mình trở nên thông minh, tức là điều khiển được bằng Smartphone hoặc giọng nói, bạn sẽ cần thay thế các công tắc đèn thông thường bằng công tắc thông minh của ORVIBO. Sau đó, bạn tải ứng dụng ORVIBO Home về điện thoại là có thể sử dụng chức năng thông minh của hệ thống đèn. Các trạng thái đèn trong nhà sẽ được hiển thị trên app, và bạn có thể bật/ tắt theo ý mình chỉ với các nút chạm, hay thậm chí là bằng giọng nói.

svg%3E

Cài đặt lên lịch bật/tắt đèn

Chức năng cài đặt, lên lịch bật đèn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và khắc phục tình trạng quên tắt đèn sau khi sử dụng. Tất nhiên, khi đã lên giường đi ngủ, bạn vẫn có thể kiểm tra trạng thái hệ thống đèn và tắt đèn trên smartphone, nhưng nếu gia đình bạn có một số thói quen nhất định, việc hẹn giờ để đèn hoạt động khớp với thời gian biểu của bạn cũng là một cách giúp cuộc sống của bạn tiện nghi và dễ dàng hơn.

Ví dụ, nếu nhà bạn được tận dụng để kinh doanh mặt hàng/ dịch vụ nào đó, bạn có thể cài đặt đèn trong biển hiệu sẽ tự động sáng từ 18h00 – 23h00, và tắt vào các thời gian còn lại. Hoặc hẹn lịch tắt đèn trong phòng ngủ của con trẻ là 22h00 mỗi ngày, nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ.

 

svg%3E

Kết hợp cảm biến chuyển động

Tiện ích này áp dụng cho điện cầu thang, hành lang rất phù hợp cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Khi có người đi tới, đèn hành lang cầu thang sẽ tự động sáng và tắt sau khoảng thời gian được thiết lập trước đó khoảng từ 5 – 15 giây.

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp bạn chủ động trong việc điều khiển ánh sáng trong nhà mình giúp ta tiết kiệm được khá lớn điện năng tiêu thụ vì vậy nó rất cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều tầng.

Thiết lập các cảnh/ kịch bản cho từng hoạt động đặc thù

Đây có thể coi là một tính năng “ghi điểm” lớn nhất khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà. Như đã nói ở trên, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các bầu không khí đặc thù cho từng hoạt động. Bạn sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn một bộ phim lãng mạn bên cạnh người yêu trong một không gian sáng bừng ánh sáng trắng, cũng không thể tỉnh táo cao độ trong một không gian ru ngủ với ánh sáng màu vàng ấm áp bao phủ xung quanh.

Hệ thống chiếu sáng thông minh ra đời bạn đã có thể giải quyết vấn đề này ngay trên chính chiếc Smartphone của mình. Bạn có thể cài đặt ánh sáng có màu sắc khác nhau, thậm chí điều chỉnh được độ sáng để phù hợp với các hoạt động sống, các sự kiện, chương trình trong gia đình.
svg%3E

Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập ngữ cảnh để kết hợp trạng thái của nhiều đèn tại một thời điểm.

Ví dụ, bạn chọn ngữ cảnh “ĂN TỐI”, đèn bàn ăn sẽ sáng 100%, đèn bếp sáng 50%, đèn của các khu vực khác trong nhà đều tắt. Hoặc nhấn chọn “SLEEP” thì toàn bộ hệ thống đèn trong nhà sẽ tắt, đèn ngủ bật sáng với mức độ sáng 30%.

Thông qua các ví dụ trên cho thấy việc điều khiển “ngữ cảnh” sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều khiển đơn lẻ từng lộ đèn, tạo ra những hoạt cảnh thú vị và tiện ích trong cuộc sống.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển, kéo theo đó là những phát kiến khoa học giá trị, có tính ứng dụng cao vào trong cuộc sống con người. Nếu trước đây, việc lắp đặt một hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ vô cùng đắt đỏ và đòi hỏi phải can thiệp vào hạ tầng, thì ngày nay, công nghệ kết nối không dây sẽ giúp bạn sở hữu hệ thống chiếu sáng thông minh một cách dễ dàng. Chẳng bao lâu nữa, “đèn chiếu sáng” sẽ được thay thế hoàn toàn bằng “ hệ thống chiếu sáng thông minh”, nhất là khi chiếu sáng thông minh là một phần trong hệ sinh thái Nhà thông minh – lĩnh vực được dự đoán sẽ có những tăng trưởng vượt bậc trong tương lai gần.

Khi cần tư vấn về sản phẩm và dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT PADOHOME

Địa chỉ: Nhà HD81, đường Hải Đăng, KĐT Vinhome Marina Cầu Rào II, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Hotline: 0856.288.388

Hỗ trợ kinh doanh : 0825.245.555/ Hỗ trợ kĩ thuật : 0852.971.988

Email: padohomevn@gmail.com

Website : https://padohome.vn/
Fanpage : orvibohaiphong / Padohome
QUÝ ĐỐI TÁC VUI LÒNG TẢI BÁO GIÁ MỚI NHẤT THEO ĐƯỜNG LINK BÊN DƯỚI
https://drive.google.com/file/d/1UBGyAMXUzARAWwWadzmJCah_9osOGOa9/view
https://drive.google.com/file/d/1Go7LGfep0gUyTn4_4bqjmq_35hTXzPcb/view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo